Cách khắc phục khó khăn khi học tiếng Trung

Hoa ngữ MING xin giới thiệu đến các bạn bí kíp khắc phục những khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi học tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Cùng MING tìm hiểu nha!

Mục lục

1. PHÁT ÂM

Tiếng Trung chỉ có bốn thanh điệu được đánh dấu từ một đến bốn và một thanh nhẹ. Nhưng các thanh điệu này phát âm hoàn toàn khác nhau và rất khó phát âm chuẩn bởi nó có cao độ không giống nhau và quy tắc thay đổi phức tạp. Đặc biệt là chúng ta rất hay dễ bị nhầm một số âm tiết vì chúng có cách phát âm tương đối giống nhau (như z, c, s, zh, ch, sh hay j, q, x…).
MING đang áp dụng giảng dạy theo một chương trình phát âm chuẩn, tiếng phổ thông lấy giọng BẮC KINH làm chuẩn. Bạn sẽ được hướng dẫn, giảng dạy trực tiếp từng âm, từng từ đến khi chuẩn xác, theo giáo trình độc quyền của MING.

2. HỌC CHỮ HÁN

Để học được chữ Hán, khi mới học bạn cần phải thuộc các bộ thủ quan trọng và phổ biến, học thuộc quy tắc viết các nét, các quy tắc bút thuận. Tiếng Trung có tất cả 214 bộ thủ và có hơn 80.000 kí tự. Nghe thật đáng sợ hen, TUY NHIÊNNNNN, tại MING bạn ko cần phải sử dụng hết chúng mà vẫn có thể tự tin giao tiếp thành thạo

3. NGỮ PHÁP

Các qui tắc, cấu trúc rườm rà, khó nhớ làm bạn phát điên mỗi khi phải viết, dịch, đọc hiểu. Có lúc bạn sẽ tự hỏi “Tại sao câu tiếng Trung này viết lộn ngược với tiếng Việt vậy?”. Bạn không thể tự lý giải và mong muốn có người chỉ dẫn giải thích.
Ngoài ra còn rất nhiều thành ngữ nữa. Bình tĩnh lại, làm theo hướng dẫn của Thầy Cô và đầu tư thời gian một chút, mọi thứ chỉ là chuyện nhỏ!

4. TỪ VỰNG

Vấn đề muôn thuở khi học 1 ngoại ngữ đây.
Phương pháp đơn giản là: Học nghĩa, viết nó ra để biết mặt mũi nó như nào, đặt câu với nó, tập phát âm và thực hành nói.

5. ĐỌC DỊCH

Sự khác biệt lớn giữa ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết, kèm theo một số từ ngữ thời cổ đại gây phiền toái cho người học tiếng Trung.
Để đọc dịch tốt thì từ vựng và ngữ pháp của bạn phải nắm thật chắc và biết càng nhiều càng tốt, biết phán đoán, tư duy một chút, đầu tư thời gian cho nó để luyện tập. Khi đã hình thành thói quen, lối mòn tư duy và gặp nhiều trường hợp khác nhau, bạn sẽ sễ thấy, chẳng có gì là khó cả.
Vẫn là câu chốt: TẠI MING, HỌC TIẾNG TRUNG DỄ NHƯ ĂN KẸO! ?
———————————————
HOA NGỮ MING
⛩ 200/1/26 Bình Lợi, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
☎️ (+84) 0877868898
? tuyensinh@ming.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay