Philippines có an toàn không? 7 điều bạn cần lưu ý khi sang Philippines

Philippines có an toàn không ? Khi bạn thực hiện một chuyến du lịch đến bất kỳ quốc gia nào. Bên cạnh vấn đề trong văn hóa giao tiếp ở Philippines. Bảo mật luôn là điều mà nhiều người băn khoăn. Trong đó, nổi cộm nhất là vấn đề an ninh ở Philippines. Và bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi: “Điều gì không nên làm ở Philippines?”. Để tránh những tình huống gây nguy hiểm cho bạn. Dưới đây là những điều nên và không nên làm ở Philippines mà bạn cần lưu ý. Hãy cùng khám phá những điều cấm kỵ không nên làm khi du lịch tại Philippines nhé!

Philippines có an toàn không

Đến nơi vắng vẻ – điều không nên làm khi một mình ở Philippines

Dù bạn có đi đến đâu thì chắc chắn sẽ có những khu vực khá vắng vẻ, ít người qua lại. Ngoài ra, bạn còn là khách lạ hoặc khách nước ngoài. Chắc chắn tình hình của khu vực đó sẽ không được biết đến. Do đó, đừng mạo hiểm khám phá hoặc đi vào những khu vực không có dân cư. Quan trọng nhất là đi một mình. Vì điều này rất dễ tạo cơ hội cho bọn tội phạm hoạt động và nhắm đến bạn làm “con mồi”. Khi đi du lịch, bạn chỉ nên đến những khu vực đông đúc và an ninh hơn.

Tránh đi vào khu dân cư đông đúc

Philippines là đất nước có nhiều khu ổ chuột. Và tất nhiên những nơi này sẽ tập trung rất nhiều tệ nạn xã hội và nguy cơ trộm cướp. Khi bạn thực hiện một chuyến du lịch tự túc tại Philippines thì không nên đến khu vực này. Nếu trong trường hợp bạn có người thân là người Philippines dẫn vào thì vẫn có thể. Nhưng mình nghĩ bạn vẫn nên hạn chế nếu thực sự không cần thiết!

Tiếp xúc với người lạ

Trong văn hóa xã hội ở Philippines, khi bạn gặp một người bạn mới. Có thể bắt tay hoặc nói vài câu xã giao. Nhưng bạn tuyệt đối không cho người khác sờ, sờ hay làm bạn mất tập trung. Chúng có thể móc túi, lấy cắp tài sản cá nhân khi bạn sơ hở những điều cấm kỵ trong văn hóa giao tiếp không nên làm ở Philippines
Một kinh nghiệm du lịch Philippines mà Phát đã chứng kiến ​​đó là khi bạn đi xe jeepney. Một tên tội phạm giả vờ ho nhiều lần và thu hút sự chú ý của mọi người. Sau đó, một đồng phạm khác nhân cơ hội rạch túi, cướp tài sản của người khác.

Tham gia các sự kiện bạn chưa biết – những điều không nên làm ở Philippines

Điều tiếp theo cho câu hỏi “Đi du lịch Philippines cần chú ý điều gì?”. Đó là

Đừng quá tò mò và tham gia vào các sự kiện mà bạn không biết. Tốt nhất là bạn thấy một đám đông hung hăng, cãi vã hoặc xung đột. Giữ im lặng và tránh xa. Không biết và tham gia vào các tình huống đông người. Người xấu sẽ dễ dàng đánh bạn hơn. Vì vậy, hãy bình tĩnh và đi đến nơi có ít người hơn.

Cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ – điều không nên làm ở Philippines

Trong văn hóa xã hội ở Philippines, người dân địa phương được biết đến với tính cách thân thiện và hòa đồng. Nhưng có lẽ vì quá thân thiện nên họ thường hỏi nhiều về thông tin cá nhân của bạn. Những chi tiết và thông tin bạn cung cấp cho họ. Bạn sẽ không biết chúng sẽ được dùng để làm gì. Vì vậy tuyệt đối không cung cấp cho họ bất kỳ thông tin cá nhân nào. Để tránh trường hợp đáng tiếc gặp xui xẻo hay đụng phải đường dây tội phạm nào đó.

=> Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về khóa học tiếng trung cũng như có nhu cầu tìm Việc làm Phillippines vui lòng liên hệ Hoa Ngữ Ming để được tư vấn.

Leo lên xe người lạ – điều tuyệt đối không được làm ở Philippines

Taxi ở Philippines thường không có hãng rõ ràng và có rất nhiều loại xe. Taxi ở Philippines có tông màu chủ đạo là màu trắng. Sẽ có một vài chiếc taxi trà trộn vào hàng ngũ taxi chính thống. Các bạn lưu ý là không nên đi vì chúng là hàng không rõ nguồn gốc. Nếu bạn không biết ngôn ngữ của họ. Họ có thể tính giá cao ngất trời và bạn sẽ không thể trả giá thấp. Bạn cũng nên nhớ không leo lên xe hay cho người lạ quá giang. Không leo lên xe người lạ – điều tối kỵ khi du lịch ở Philippines. Phương tiện tốt nhất bạn nên sử dụng là Grab car với giá cả và thông tin rõ ràng.

Không để đồ có giá trị trong xe – những điều cần lưu ý ở Philippines

Khi Quý khách tham gia các tour A, B, C tại các đảo hay đi tham quan tại Philippines. Bạn nên luôn luôn chăm sóc tốt đồ đạc của bạn. Không bao giờ để vật có giá trị của bạn trong xe. Khi đi du lịch, người ta thường sẽ “của ai nấy giữ”. Vì vậy, nếu sơ suất, bạn có thể bị mất những món đồ có giá trị. Chỉ khi bạn nghĩ rằng nó an toàn thì sẽ không có gì xảy ra. Tội phạm vẫn có thể đột nhập và lấy đi những thứ quan trọng của bạn.

Philippines có an toàn không ? 7 điều trên là những lưu ý quan trọng bạn không nên làm ở Philippines. Để bảo vệ tốt bản thân, bạn cần chú ý và quan sát kỹ môi trường xung quanh. Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp tự nhiên mà Philippines có và văn hóa giao tiếp ở đây. Nhưng về vấn đề bảo mật thì mọi du khách đều có phần ngán ngẩm. Chỉ cần cố gắng bảo vệ bản thân thật tốt, thì chuyến đi này sẽ thuận lợi. Đừng quên đặt thêm sim 4G, xe tham quan và tour trong ngày để khám phá Philippines nhé!