Đề xuất 4 ứng dụng từ điển tiếng Trung tốt nhất cho người học

Các bạn thân mến, có thể nói ứng dụng từ điển tiếng Trung là một phần thiết yếu trong việc học Tiếng Trung của mỗi người. Việc lựa chọn từ điển hay và phù hợp sẽ giúp ích rất lớn cho người học.

Hôm nay, Hoa ngữ MING xin giới thiệu đến các bạn những ứng dụng từ điển tiếng Trung mà chúng tôi xếp vào loại tốt nhất cho người mới học, cũng như đã học lâu năm nhé!

Mục lục

Pleco Chinese Dictionary

từ điển tiếng trung pleco

Đây là 1 app từ điển rất tốt, rất mạnh mẽ, sử dụng song ngữ Trung-Anh với đầy đủ các tính năng như:

  • Tra nghĩa từ Trung-Anh, các ví dụ cụ thể
  • Hỗ trợ tra từ bằng hình ảnh, giọng nói và chữ viết tay
  • Hỗ trợ cả dịch câu và đoạn văn tương đối sát nghĩa
  • Phát âm từ với giọng chuẩn, hỗ trợ người học trong quá trình học phát âm
  • Có phần xem cách viết các nét 1 từ tiếng Trung chính xác & sống động

Có thể thấy 1 loạt các tính năng trên vô cùng tiện lợi và đây cũng là những ưu điểm của app từ điển này. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần đến Internet, Thật hữu ích phải không? Nhược điểm duy nhất của app này là việc chỉ có bản Tiếng Anh, nên những bạn nào không học tốt Tiếng Anh sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc tra nghĩa của từ! Do đó, các bạn hãy cân nhắc kĩ nhé.

Link download:

For Android:  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pleco.chinesesystem&hl=vi

For IOS: https://apps.apple.com/vn/app/pleco-chinese-dictionary/id341922306?l=vi

 

Từ điển Trung Việt

từ điển tiếng trung - việt

Từ điển Trung Việt cũng có các tính năng cơ bản như Pleco. Nhưng ứng dụng từ điển này có điểm thuận lợi là dùng hoàn toàn bằng Tiếng Việt, khi tra từ sẽ có thêm chữ phồn thể và nghĩa Hán-Việt của từ rất hay ho. Đặc biệt, tính năng tra từ qua viết tay và thông qua camera vô cùng nhanh nhạy và chính xác. Với cơ sở dữ liệu phong phú, khoảng hơn 1 triệu từ vựng chắc chắn từ điển Trung -Việt sẽ giúp cho việc tra từ của người học Tiếng Trung vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

► Link download:

For Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ndmdict.trungviet&hl=vi

For IOS:https://apps.apple.com/vn/app/t%E1%BB%AB-%C4%91i%E1%BB%83n-trung-vi%E1%BB%87t-vi%E1%BB%87t-trung/id1301419185?l=vi

 

Chinese Vietnamese Dictionary

từ điển tiếng trung Chinese Vietnamese

Chinese Vietnamese Dictionary là một trong những ứng dụng từ điển được nhiều người học Tiếng Trung ở Việt Nam sử dụng nhất. Với các tính năng cơ bản, tra từ dễ dàng, hiển thị tối đa nghĩa của 1 từ, phát âm từ đúng giọng chuẩn người bản xứ, tra từ bằng giọng nói, hình ảnh, chữ viết tay,… Thì app từ điển này còn có các trò chơi phục vụ học tập vô cùng bổ ích và thú vị. Đây là điểm khác biệt của Chinese Vietnamese Dictionary với các từ điển khác. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể hiển thị lịch sử đã tra từ và người học có thể thêm các từ vào danh sách các từ yêu thích, nhờ vậy khi quên từ có thể tra lại 1 cách nhanh chóng và thuận tiện

Link download:

For Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bhmedia.trung.viet&hl=vi

 

Từ điển Hanzii

từ điển tiếng trung hanzii

Hanzii là 1 trong những từ điển Trung Việt miễn phí, dễ dàng sử dụng và hiệu quả nhất hiện nay. Ứng dụng có mặt trên cả hệ điều hành Android và IOS, giúp mọi người đều có thể sử dụng vô cùng dễ dàng. Ngoài những tính năng tra từ cơ bản, Hanzii còn có rất nhiều tính năng nổi trội so với các ứng dụng từ điển khác đó là có thể tra cứu theo phiên âm, âm pinyin của từ, tùy chỉnh giọng phát âm nhanh chậm, hướng dẫn viết các chữ Hán và hệ thống ví dụ các mẫu câu thông dụng với nhiều chủ đề phong phú, thiết thực.

► Link download:

For Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eup.hanzii&hl=vi

For IOS:  https://apps.apple.com/vn/app/mandarin-chinese-dict-hanzii/id1468400944

Trên đây là 4 ứng dụng từ điển Tiếng Trung mà chúng tôi đánh giá là chuẩn và tốt hiện nay. Các bạn hãy nghiên cứu và chọn cho mình 1-2 ứng dụng để giúp cho việc học tiếng Trung được dễ dàng hơn nhé. Chúc các bạn học tốt và sớm làm chủ ngôn ngữ này!

 

————————————————
Lựa chọn của bạn – Cơ hội của bạn
⛩ 200/1/26 Bình Lợi, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
☎️ (+84) 0877868898
? tuyensinh@ming.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay