Kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới

Hoa ngữ MING xin gửi đến các bạn những kinh nghiệm quý trong việc học tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà các bạn muốn chinh phục. Hãy nỗ lực để đạt được mục đích mình mong muốn nhé!

Mục lục

1. Nỗ lực liên tục

Đã quyết tâm học thì cố gắng học LIÊN TỤC, đừng bỏ dở giữa chừng như mình. Hồi đầu học tiếng. Học một mạch như vậy giúp bạn đỡ nản hơn, vào đều hơn, lên trình nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn….

2. Tìm môi trường tốt

Chưa bàn đến yếu tố quan trọng nhất là sự nắm vững về ngôn ngữ đó, môi trường tốt còn là nơi truyền lửa cho học , giúp học viên có tinh thần học tập, rèn luyện tư duy, ý chí và nhân cách người học nữa.

3. Hãy nhẫn nại

Học tiếng Trung là quá trình trường kỳ và đòi hỏi sự chăm chỉ nhẫn nại: Cho dù bạn học tiếng vì mục đích gì (du học, phục vụ công việc, phục vụ xem phim đọc tiểu thuyết…) thì bạn cũng nên học từ căn bản. Bất kỳ bạn theo học bộ giáo trình nào thì cuốn đầu tiên vẫn luôn là cuốn quan trọng nhất, mặc dù đó cũng là cuốn nhàm chán và dễ nản nhất. Ở cuốn này bạn không nên quá nôn nóng phải học cho được bao nhiêu bao nhiêu mà nên học cho chắc phát âm, phiên âm, sau đó nếu bạn muốn mở rộng trăm nghìn từ vựng thì từ điển có hết. Và rồi sau đó các bạn học lên các cuốn khác cũng sẽ có bàn đạp chắc hơn rất nhiều. PHÁT ÂM, PHIÊN ÂM rất quan trọng!

4. Đừng ngại hỏi

Nguyên tắc 3 NÓI + HỎI: Nói to, nói nhiều, nói leo + hỏi, cứ muốn hỏi gì là phải hỏi, hỏi luôn và ngay không nhỡ bạn khác hỏi mất ^^. Phải nói to, nói nhiều, nói leo thì mới nhanh quen miệng và không bị chứng SỢ NÓI. Có nhiều bạn trong đầu vốn từ rất nhiều, câu cú cũng biết ghép nhưng không dám nói, lâu dần thành ra kĩ năng nói kém nhất trong tất cả các kĩ năng.

5. Luyện nghe qua phim ảnh, âm nhạc, show truyền hình

Tận dụng phim ảnh, bài hát, các show truyền hình yêu thích của Trung để LUYỆN NGHE: tùy từng trình độ mà chọn lựa nghe từ đơn giản đến phức tạp, tùy bạn thích xem gì thì xem đó, tuy nhiên cách hiệu quả nhất là vừa nghe vừa nhại lại, chứ chỉ nghe không cũng tốt nhưng hiệu quả không nhanh và tốt bằng vừa nghe vừa nhại. Như thế sẽ tạo được phản xạ vừa nghe vừa nói, lâu dần tự khắc thành quen.

6. Hãy kết bạn với người Trung Quốc

Khi các bạn có nhiều bạn Trung Quốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội sử dụng tiếng Trung hơn, mà sử dụng càng nhiều thì càng nhanh lên trình, đôi khi bạn nói sai thì các bạn ấy sửa lại dùm cho, như thế càng nhớ lâu.
———————————————
HOA NGỮ MING
⛩ 200/1/26 Bình Lợi, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
☎️ (+84) 0877868898
? tuyensinh@ming.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay