Những điều cần biết khi làm việc tại Philippines

Hoa ngữ MING giới thiệu đến quý vị và các bạn những thông tin cần biết khi đến làm việc tại Philippines. Các bạn tham khảo nha!

Mục lục

1. TẠI SAO LƯƠNG LẠI CAO ĐẾN THẾ?

GDP của Philippines gấp rưỡi VN là do người dân họ biết tiếng Anh (quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về số người nói tiếng Anh), điều này dẫn đến sự phát triển trong các nhóm ngành nghề, tại Việt Nam bạn làm công việc lao động chân tay lương tháng dao động 5 – 7 triệu, qua Philippines bạn làm công việc văn phòng lương 30 – 45 triệu là bình thường.

2. LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Thường thì bạn sẽ làm việс tập trung tại thủ đô Manila. Có 2 thành phố nhỏ trực thuộc Manila, như một quận của Sài Gòn, là Makati và Pasay. Makati là nơi tấp nập, văn minh, nhiều chỗ ăn uống, vui chơi giải trí về đêm. Pasay nằm sát vịnh Manila thường làm khu quần thể Casino, Shopping Mall kèm resort.
Chốt lại sẽ có 2 hướng: Nhìn ra biển hoặc nhìn về hướng đô thị Makati toàn tòa nhà cao tầng, buổi tối khi thành phố lên đèn đẹp lung linh.

3. CÁC VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG?

客服 (CUSTOMER SERVICE – Tư vấn online):
Nội dung công việc là chat trực tiếp với khách hàng, giải quyết các thắc mắc liên quan tới game thông qua các app như wechat,QQ, line…Ví dụ như tại sao mạng lag thế, không vào được web game, cần mở tài khoản, cách thức nạp thẻ như thế nào, chương trình khuyến mãi công ty…
Công việc này phải nói là rất nhàn, giờ cao điểm nhiều khách hàng cần tư vấn là từ 4h chiều đến 7h tối, còn lại những thời gian khác lương khách ko quá nhiều, cũng còn tùy công ty nữa, Không bị ép doanh số và phạt tiền nếu làm sai, tiền lương ổn định mức khá hàng tháng.
– 人事 (HUMAN RESOURCES – Nhân sự):
Bộ phận này chủ yếu là sắp xếp chỗ ăn chỗ ở cho nhân viên công ty,liên hệ thợ sửa điện nước khi dorm của nhân viên công ty có vấn đề, lên kế hoạch tuyển người cho vị trí còn thiếu và những nhân viên sắp nghỉ, làm thủ tục hành chính cho nhân viên như thẻ lao động (work permit) hay làm việc với hải quan khi nhân viên công ty có vấn đề về xuất nhập cảnh..vv..
– 行政 (HÀNH CHÍNH):
Hành chính là công việс bận bịu nhưng nội dung công việc cũng rất đặc sắc, không bị dập khuôn, vì dụ: Quản lí kỉ luật, chuyên cần của nhân viên công ty, sắp xếp lên lớp bồi dưỡng cho nhân viên mới, thủ tục kí kết hợp đồng, họp hành, quản lí hộ chiếu, làm thẻ ID, làm visa 9G, sắp xếp việc cho bảo mẫu công ty, bảo mẫu kí túc xá, quản lí xe đưa đón nhân viên công ty, đưa đón sân bay, kí hợp đồng thuê nhà cho nhân viên công ty, phiên dịch viên…vv…
– 出入款(XUẤT NHẬP KHOẢN):
Bộ phận này phụ trách mảng xác nhận khách hàng đã nạp tiền hay chưa rồi xuất nhập khoản cho họ là được. Nghe rất đơn giản đúng không? Yêu cầu độ chính xác cao, không cần nhanh, làm tỉ mỉ, cứ bình tĩnh làm cẩn thận. Thật sự quá dễ dàng rất nhiều so với công việc hiện tại các bạn đang phải làm hằng ngày.
-财务 (FINANCIAL AFFAIRS – TÀI VỤ):
Cái này cao siêu hơn xuất nhập khoản 1 chút, phải có chút kinh nghiệm làm về kế toán, bạn có kinh nghiệm, chứng chỉ về kế toán là điều vô cùng hữu ích vì công việc này lương thưởng cao hơn các vị trí khác và làm việc khá độc lập, vì quản tiền của công ty mà.
-电销写推广 (SALES, MARKETING ONLINE):
Công việc này đãi ngộ thì cao chót vót, phù hợp với mấy bạn chịu được áp lực, tự tin gom đủ doanh số và yêu cầu của công ty, thưởng vài ngàn đô là bình thường. Bạn nào có nền tảng sales tại Việt Nam thực sự là một lợi thế.

4. THỜI GIAN LÀM VIỆC:

– Từ 8 tiếng, 10 tiếng, 12 tiếng/ngày tuỳ công ty bạn nhé!
– Số ngày nghỉ 1 tháng: Có công ty là 8 ngày, 4 ngày, 2 ngày, 1 ngày. Kể cả không có ngày nghỉ thì cũng đừng quá lo lắng, vì tất cả mọi thứ công ty lo hết rồi, bạn không cần lo về thuê nhà, tiền cọc nhà, hôm nay đi chợ mua gì, ăn gì, phải dậy từ mấy giờ để đi làm.

5. ĐÃI NGỘ

– Bao ăn: Căng teen 24/24 phục vụ, bạn có thể ghé bất cứ lúc nào. Có công ty trợ cấp tiền ăn nên bạn gần như không phải đụng vào quỹ lương.
– Bao ở: Thường thì bạn sẽ ở dorm (1 phòng 3 – 6 người), tủ quần áo, vệ sinh riêng, phòng tắm nóng lạnh đầy đủ, tiện nghi cơ bản không thiếu cái gì.
– Bao đi lại: Có công ty bao xe đưa đón khi nhân viên ở xa, có công ty ký túc xá gần kề thì khuyến khích nhân viên đi bộ.
– Phòng gym và bể bơi: Gần như công ty nào cũng có nhé!
– Sinh nhật: Tặng 100 – 200 USD cho nhân viên.
– Phí sinh hoạt: Có công ty cho 100 đô 1 tháng, thực ra như vậy là đủ, vì ăn và ở công ty đã bao rồi, đây là tiền bạn ăn them trái cây, bánh kẹo hoặc tiêu dung cá nhân đó.
Thực sự có quá nhiều điều hấp dẫn! Việc của bạn bây giờ là đăng ký học tiếng Trung, học tập chuyên cần để đón nhận công việc được giới thiệu từ Ming nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay